Workshop #13: Printmaking & Bookbinding

Workshop #13: Printmaking & Bookbinding

[Sự kiện đã kết thúc]

Tiếp nối sự thành công từ 2 buổi Workshop Printmaking & Bookbinding trước đó. MonosketchAxa Studio nay sẽ tiếp tục đồng hành tổ chức buổi Workshop Printmaking & Bookbinding tại Giáng Sinh Nhiệt Đới - A Very Tropical X-Mas Art Market.

Tại buổi Workshop bạn sẽ tự mình trải nghiệm sự kết hợp giữa 2 loại hình Nghệ thuật khác nhau là Printmaking (Tranh chạm nổi) và Bookbinding (Khâu sổ, đóng sách)

Bookbinding (Khâu sổ, đóng sách) là một hình thức đóng sách, ghi chép và lưu trữ văn bản, dữ liệu rất lâu đời, tồn tại qua hơn nghìn năm phát triển thăng trầm của nhân loại. Những kỹ thuật đóng sách đầu tiên được xuất hiện lần đầu trên sách thẻ tre, bản da dê và trên cả vỏ cây, lá cây trước khi người Hoa phát minh ra giấy.

Tranh chạm nổi là một nghệ thuật in ấn thủ công lâu đời. Đây là quá trình sáng tác hình ảnh gián tiếp bằng các kĩ thuật in ấn, tức là đưa màu từ một khuôn in (chế tác trên gỗ, đá, cao su hay kim loại) lên bề mặt tranh có thể là giấy hoặc vải, bằng máy cán, hoặc bằng tay với một công cụ đơn giản như con lăn.

Những thiết kế này sẽ được in trực tiếp sang mẫu bìa mỹ thuật với những sắc màu khác nhau và tự tay khâu chúng thành một quyển sổ hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm các được kiến thức và kỹ thuật cơ bản của khâu sổ đóng sách và tranh chạm nổi.

Thông tin chi tiết sự kiện:
- Link đăng ký tại đây: [ FULLY BOOKED ]
- Địa điểm: The Factory Contemporary Arts Centre, số 15 Nguyễn Ư Dĩ, Thảo Điền, Quận Hai, Sài Gòn
- Thời gian: 14:00 - 17:00, Chủ Nhật ngày 02/12/2018
- Phí tham dự: 450.000/người (Đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành Workshop)

← Bài trước Bài sau →