Workshop #8: Origami Workshop

Workshop #8: Origami Workshop

[Sự kiện đã kết thúc]

Bắt nguồn từ Nhật Bản, #Origami là môn nghệ thuật kết hợp những cách gấp đơn giản để biến miếng giấy hình chữ nhật (2 chiều), mà thường là hình vuông, thành những hình phức tạp (3 chiều), không cắt dán trong quá trình gập.

Không chỉ là một môn nghệ thuật, Origami còn có tính ứng dụng cao trong đời sống, đặc biệt là các ứng dụng khoa học như chế tạo máy móc, thiết bị.

Với mong muốn truyền thêm cảm hứng về bộ môn nghệ thuật độc đáo này tới cộng đồng, MonosketchTriangle Origami trân trọng tổ chức buổi Workshop số 8 với chủ đề hết sức dễ thương: "Xếp Một Con Cáo" được thổi hồn bằng Origami.

Đến với buổi Workshop, bạn sẽ được tự mình trải nghiệm cảm giác của các nếp gấp và hô biến từ một tờ giấy Origami thành một con vật hết sức dễ thương. Bạn cũng sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về Origami, nguồn gốc xuất xứ, hình thành và phát triển cũng như các kỹ thuật tạo hình cơ bản.

Nguời tham dự sẽ được có cơ hội gặp gỡ anh Nguyễn Linh Sơn với hơn 10 năm tiếp xúc với Origami.

Từng tạo được nhiều dấu ấn qua các tác phẩm đạt kỷ lục lớn nhất Việt Nam như Bộ Xương Khủng Long dài 7.6m (2008) và Đôi Rồng Giấy Ngân Long – Kim Long dài 5.6m (2010), nhưng có khoảng thời gian anh phải xếp lại đó những tờ giấy để lên đường ra nước ngoài du học, lấy ngắn nuôi dài những ước mơ còn dang dở. Sau chừng ấy năm, Sơn vẫn chưa bao giờ từ bỏ niềm say mê của mình với Origami, và hiện tại anh đang tiếp tục hành trình chinh phục môn nghệ thuật với vị trí Cố vấn Nghệ Thuật #TriangleOrigami | #AXAStudio và tổ chức thành công nhiều sự kiện, hoạt động lớn nhỏ.
-
Thông tin chi tiết Workshop:
Địa điểm: The Running Bean, 115 Hồ Tùng Mậu, Quận Nhứt, Sài Gòn
Thời gian: 09:30 - 12:00, Chủ Nhật ngày 16/09/2018
Phí tham dự: 250.000/người (Đã bao gồm một phần nước và nguyên vật liệu thực hành Workshop)

← Bài trước Bài sau →